12 phần mềm CAD thiết kế cơ khí, xây dựng

12 phần mềm CAD thiết kế cơ khí, xây dựng

AutoCAD Mechanical là một giải pháp thiết kế cơ khí cho mục đích duy nhất là thiết kế 2D; Autodesk Inventor Series là một tập hợp phần mềm thiết kế 2D và 3D bao gồm phần mềm Autodesk Inventor và Autodesk Mechanical Desktop; EdgeCAM cung cấp các giải pháp tự động hóa cho các ngành cơ khí chế tạo chính xác và khuôn mẫu;...

1. AutoCAD MechanicalAutoCAD Mechanical là một giải pháp thiết kế cơ khí cho mục đích duy nhất là thiết kế 2D. Được xây dựng trên nền tảng AutoCAD, AutoCAD Mechanical là lựa chọn tốt nhất cho thiết kế cơ khí 2D dựa trên AutoCAD. Nó được tối ưu hoá cho thiết kế cơ khí thông minh, liên kết với bản vẽ và chi tiết sản xuất và nội dung 2D dựa trên các tiêu chuẩn. AutoCAD Mechanical đưa ra cho khách hàng chức năng điều khiển để để người sử dụng đổi mới trong việc thiết kế 2D, giảm thời gian tạo và thay đổi bản vẽ 2D và đưa nội dung 3D vào môi trường 2D quen thuộc.

AutoCAD Mechanical dành cho các kỹ sư, người thiết kế và người vẽ cơ khí trong tất cả các ngành công nghiệp chế tạo bao gồm động cơ, không gian, máy móc công nghiệp và thương mại, thiết bị điện, thiết bị văn phòng, vật liệu xây dựng và nhiều hơn nữa. Nó cũng là một giải pháp thích hợp nhất cho người sử dụng AutoCAD thiết kế và vẽ cơ khí 2D.

2. Autodesk Inventor SeriesAutodesk Inventor Series là một tập hợp phần mềm thiết kế 2D và 3D bao gồm phần mềm Autodesk Inventor và Autodesk Mechanical Desktop. Nó đưa ra cho bạn tính linh hoạt cho việc sử dụng các chức năng của AutoCAD, AutoCAD Mechanical hay Autodesk Mechanical Desktop, trong khi bạn kham phá ra sức mạnh của kỹ thuật thiết kế 3D mới nhất với Autodesk Inventor. Autodesk Inventor Series đưa ra chức năng chuyển đổi giữa các phần mềm mà vẫn bảo vệ sự đầu tư của bạn trong các chương trình 2D bạn đang sử dụng.

Phần mềm Autodesk Inventor là phần thiết kế 3D đổi mới của Autodesk Inventor Series, công cụ thiết kế cơ khí chất lượng cao giúp các kỹ sư và nhà thiết kế cơ khí rút ngắn thời gian thiết kế và đạt được các sản phẩm tốt hơn đưa ra thị trường nhanh hơn. Phần mềm thiết kế CAD 3D thuận tiện nhất với mức giá trung bình, Autodesk Inventor được biết đến vì dễ sử dụng không gì bằng và cung cấp cách thức chuyển thiết kế từ 2D sang 3D nhanh chóng. Phần mềm Autodesk Inventor có thể:

Nâng cao và đơn giản hoá quá trình thiết kế. Làm cho việc tạo và thay đổi thiết kế dễ quản lý hơn. Quản lý các lắp ráp lớn và phức tạp nhanh hơn các phần mềm thiết kế cơ khí khác. Cung cấp khả năng miêu tả hình dáng đổi mới được điều khiển bởi ShapeManager Kernel. Chắc chắn tương thích với DWG. Tích hợp tất cả các khả năng này trong một chương trình hữu hiệu nhất mà nó dễ nghiên cứu và sử dụng.

3. Autodesk Inventor Profeassional

Autodesk Inventor Professional các chức năng được cải thiện của Autodesk Inventor Series với một bộ các lệnh nâng cao được thêm vào cho thiết kế, kiểm tra và thể hiện các sản phẩm cơ khí. Chỉ với một bộ phần mềm tích hợp nay đủ các sản phẩm bao gồm các chức năng của Autodesk Inventor, AutoCAD Mechanical, AutoCAD Mechanical Desktop và các thành phần ứng dụng được thêm vào, các kỹ sư cơ khí và cơ điện tử có thể thiết kế, phê chuẩn và quản lý tất cả mọi vấn đề của máy móc và tăng và tăng năng suất. Autodesk Inventor Professional giúp bạn nhanh chóng phát triển mô hình 3D hoàn chỉnh trong khi đó rút ngắn thời gian để tiếp thị và tăng chất lượng sản phẩm.

Autodesk cung cấp các chức năng đặc trưng cho công việc:

Thiết kế 3D Tube và Pipe: tiết kiệm thời gian và cải thiện các thiết kế tube và pipe của bạn với môi trường Tube và Pipe của Autodesk Inventor Professional.

Thiết kế 3D Cable và Harness: dựa trên các mẫu kim loại để chọn chiều dài dây điện bằng tay rấr tốn thời gian và tiên bạc. Bạn có thể thực hiện bước này trong Autodesk Inventor Professional vì chiều dài dây điện và đường kính ống dây được tự đông tính toán và xuất ra dữ liệu như danh sách dây và một bảng vật liệu tự động được tạo.

IDF Translator: việc sử dụng các chương trình thiết kế cơ điện tử và máy móc công nghiệp có liên quan đến độ co rút của sản phẩm và rút ngắn thời gian thiết kế. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất bằng cách nhập IDF 2 hoặc 3 mạch in tạo trong phần mềm thiết kế PCB kỹ thuật điện tử.

4. MechSoft For InventorMechSoft tự động tạo các chi tiết kỹ thuật cơ khí chính xác, quản lí mối liên hệ giữa các chi tiết trong các lắp ráp phức tạp, kiểm tra và cải thiện giải pháp kỹ thuật trước khi tạo mẫu, cung cấp một thư viện các chi tiết kỹ thuật, tối ưu hoá thiết kế, tiến hành phân tích và kiểm tra chiều dài trên chi tiết.

5. COPRA Metal BenderThư viện phong phú, bao gồm những phần kim loại tấm tiêu chuẩn dành cho các ứng dụng HVAC.Tự động tạo các chuyển tiếp tiêu chuẩn vòng tròn-hình chữ nhật -hình cầu. Các đặc tính đặc biệt dùng trong thiết kế các loại đường viền - Sheetmetal Lofting. Tính toán loại cạnh phẳng hiệu quả đối với các phần kim loại tròn và loai có cạnh bén với COPRA.MetalBender Analyser-i.

6. AutoCAD Electrical

AutoCAD Electrical là phần mềm dành cho bất cứ ai thiết kế và sắp xếp biểu đồ điều khiển ladder hay sơ đồ đấu dây. Nếu thiết kế của bạn bao gồm cả PLC, I/O, điều khiển động cơ hay các thiết bị điều khiển điện riêng lẻ, AutoCAD Electrical có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác của bản vẽ.

AutoCAD Electrical sử dụng tập tin DWG của AutoCAD để lưu trữ các thông tin dự án quan trọng và vì vậy không yêu cầu các cơ sở dữ liệu độc quyền. Kết quả là bạncó thể hiệu chỉnh và thao tác các bản vẽ AutoCAD Electrical sử dụng phần mềm CAD tiêu chuẩn và duy trì bản vẽ cuối cùng tương thích với những người sử
dụng AutoCAD khác.

7. Magma

Magma là phần mềm thiết kế để mô phỏng dòng nhiệt độ và chất lưu và mô phỏng ứng suất/sức căng và hiện tượng hình thành vi kết cấu trong quá trình chế tạo khuôn. Magma có thể áp dụng được cho tất cả các quá trình đúc khuôn từ khuôn sắt xám và khuôn nhôm phủ cát đến khuôn thép lớn. Magma có thể áp dụng được cho tất cả các quá trình đúc khuôn kéo sợi, tối ưu hóa bố trí khuôn kéo sợi, giảm thiểu chu kỳ và đoán được việc hình thành tất cả các khuyết điểm trước khi cắt kim loại..

8. MoldflowMoldflow Plastics Insight (MPI) mang đến cho bạn những công cụ mô phỏng tiên tiến để có thể dự đoán và loại bỏ những vấn đề tiềm ẩn trong sản xuất và cho phép tuỳ chọn thiết kế phần, thiết kế khuôn và quá trình đúc phun. Các sản phẩm IPM đưa ra nhiều lựa chọn cho việc sản xuất và các mẫu hình học thiết kế trong các quá trình đúc nhựa.

9. EdgeCAMEdgeCAM cung cấp các giải pháp tự động hóa cho các ngành cơ khí chế tạo chính xác và khuôn mẫu. Với EdgeCAM bạn có thể tự động hóa lập trình trên máy CNC, lập và tối ưu hóa kế hoạch sản xuất. giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu suất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

10. MSC.visualNastran 4DMSC.visualNastran 4D (vN4D) mang đến kỹ thuật mô phỏng cơ khí, kết hợp CAD, sự chuyển động, FEA và kĩ thuật điều khiển trong một hệ thống duy nhất. Giao diện dễ sử dụng giúp bạn tạo nhanh các mô hình phức tạp và kiểm tra, cải tiến và kiểm lại các lắp ráp cơ khí.

11. Microscribe G2

Thiết bị số hóa ba chiều trợ giúp việc thiết kế, chép mẫu trong ngành cơ khí, chế tạo khuôn mẫu, dựng mô hình ba chiều. Quá trình thiết kế ba chiều cho phép xem xét đối tượng dưới nhiều góc độ khác nhau, nhằm giảm thiểu sai sót về mặt kỹ thuật trong thiết kế, giúp định phương án công nghệ chế tạo tối ưu cho sản phẩm.

12. FaroArm

FaroArm là thiết bị quang học mã hoá chính xác, đo trong bất cứ môi trường Point nào và chọn cánh tay dò để truy bắt điểm nhanh chóng. FaroArm l à một cánh tay đo di động có độ chính xác cao, được thiết kế cho kỹ thuật chế tạo và điều khiển kích thước trong quá trình sản xuất. Có 3 dạng mô hình chính, Gold, Silver, và Sterlin, FaroArm có độ chính xác từ +/-0.001 inches (+/-0.025mm).

Theo Tự động hóa ngày nay

 

HÔM NAY: 05-12-2023

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay156
mod_vvisit_counterHôm qua100
mod_vvisit_counterTuần này256
mod_vvisit_counterTuần trước730
mod_vvisit_counterTháng này550
mod_vvisit_counterTháng trước2997
mod_vvisit_counterTất cả726164

ĐĂNG NHẬP
Contact now

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trung tâm Tư vấn thiết kế công nghiệp
Văn phòng Điều hành xây lắp
Phòng Kinh doanh tiếp thị

KHÁCH TRỰC TUYẾN

Hiện có 9 khách Trực tuyến

ANNGAI.COM.VN
AnNgai